จากอดีตถึงปัจจุบัน“โควิด-19” เป็นตัวกันการวัด “ผลงาน” ของข้าราชการที่ชอบอ้างกัน..เป็นเรื่อง ยอดฮิตที่คิดไม่ออก บอกโควิด-19ช่วยได้. ลองคิดดูว่างานนี้…ผู้ว่าฯ นครปฐม ใส่ใจแค่ไหน? … ท่านแค่สั่ง (ขี้มูก)ไปตามหน้าที่และกฎเกณฑ์ !   แล้วผู้อยู่ใต้บังคับบัญชาก็ปิดตาปิดหูไม่รับรู้..เมื่อหัวมั่นใจหาง ไม่มาดูผลงานย้อนหลัง ปล่อยให้ปัญหามันเกิด แล้วมาแก้ตัวที่หลัง พังทั้งระบบครับผู้ว่า? 

   จากวันที่มีผู้เสียหายไปร้องเรื่อง ปัญหาโรงงานเผายางปฐมชัยไฮเทค ที่สร้างปัญหา ให้กับชาวบ้านเกี่ยวกับ เรื่องกล่ิ่นและฝุ่นละออง คาบคาร์ บอน ที่ ต.ทุ่งลูกนกอ. กำแพงแสน จ.นครปฐม ในความรับผิดชอบ ของผู้ว่าฯนครปฐม จนวันนี้ ท่านยังแก้ไขไม่ได้ เพราะอะไร??? ฮะ ฮะฮ่าเพราะความเชื่อลมปากลูกน้อง ที่แก้ผ้าเอาหน้ารอดไปวันๆ…ผู้เสียหายได้ ทำหนังสือไปร้องเรียนถึง 3 ครั้ง แต่เรื่องส่งต่อให้ ผู้ที่รับผิดชอบโดยตรง อย่าง นายประเสริฐ โฆษิตพิรุณ  อุตสาหกรรมจังหวัดนครปฐม รับลูกต่อจากผู้ว่าฯ  ในครั้งนั้นนายประเสร็ฐ สร้างความมั่นใจให้กับผู้เสียหาย พร้อมจะติดตามและแก้ไขตามหลักการณ์ ระเบียบของกฎหมายอย่างเร็วพลัน แต่เวลาผ่านไป 10 เดือนกว่า..แล้วท่านประเสร็ฐ ก็ขอเวลาในการแก้ไขถึงวันที่ 31 มีนาคม 64… .เวลาผ่านไป….ลูกน้องเริ่มตอบแทนนาย ท่านเริ่มเงียบ.ชะชะช่า..!! แล้ววิสัยทัศน์ที่บ่งบอกถึง คาบผู้นำนั้น“มันหายไปไหนครับ?” และที่ท่านประกาศ เจตจำนงสุจริต ในการบริหารงาน ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 (เมื่อวันที่ 5 พ.ค 64 )มันดู สวนกระแสกันอย่างสิ้นเชิง…อย่างที่ บอกไว้.. “ผู้ว่าฯปฐม ยังใจเย็นเจอ จดหมายร้องเรียนฉบับที่ 2” .ได้ส่งขุนพลคนที่ 2 มารับอกแทน หวังว่านายรัฐศาสตร์ ชิดชู รองผู้ว่าฯนครปฐมจะติดตาม

ผู้ว่าฯปฐมแก้ไม่จบ

ปัญหาที่คาราคาซังติดอก จึงมอบหมายให้ นายรัฐศาสตร์ ชิดชู รองผู้ว่าฯนครปฐมลงมา เพื่อปกป้องนายต่อ และแล้ว..! ท่านก็เป็นแค่แมสเซ็นเจอร์…ส่ง หนังสือที่ลูกน้องรายงานส่งตรงมาให้ “ผู้เสียหาย” แบบไม่ต้องเช็ค ดูก็รู้ว่างานนี้ “ท่านรองรัฐ” เจอแหกตาเต็มๆ โดยเฉพาะศูนย์- ดำรงธรรมจังหวัดนครปฐมผู้เป็นต้นเรื่อง กลับไร้ผลงาน รายงานนายแต่ละครั้ง ดูๆจะเอียงเป็นเรือตังเก ไปเลย เพราะ ผู้เสียหาย ได้เข้าไป ร้องเรียนตั้งแต่เริ่มมีปัญหาของโรง – งานแห่งนี้ ซึ่งอดีตก็มีประชาชนเข้าไปร้องเยอะ แต่ปัญหาไม่ได้รับ

การ แก้ไขแต่อย่างไร? ชาวบ้านก็ระอา กี่ครั้งที่เข้าไปร้อง โรงงานแห่งนี้ไม่สน “ทนได้ทนไป” กูจะเผายางใครจะทำไม?? (ฮะฮะฮ่า เส้นใจจริง)ขนาด3ผู้ยิ่งใหญ่ลงมาแก้เอง.ยังไม่สามารถ แตะต้องได้..อะไรมันคือตัวแปร? ที่ทำให้ทั้ง 3 ท่าน จนแต้มไม่กล้าแตะ??
สุดท้ายคงต้องพึ่งบารมี ท่านอรรถพล เจริญชันษา อธิบดีควบคุมมลพิษ โดยตรง เพื่อเข้าไปตรวจ สอบโรงงานเผายางปฐมชัยไฮเทค ที่ ต.ทุ่งลูกนก อ.กำแพงแสน เสีย- แล้วครับ…เพราะที่นี้ หนักแต่หลัก การ“นำ”ปฎิบัติการ..ครับนาย!!!