ยอม-เพื่อ-ผงาด

นักการเมืองไทย ไม่ยิ่งหย่อนกว่า ชาติไหนๆในเอเซีย มีลูกโดดและลูก เล่นเพรียวพราว…..เอาตัวรอดได้เสมอ “เงาะว่าล่อนแล้ว” นักการเมืองไทยยังล่อนมากกว่า? ถ้าไม่จนแต้ม.ไม่เสียเชิงการเมือง..ส่วน“เสือภูเขา”อย่าง“ธรรมนัส” ยังมีค่าอยู่ก็ไม่อยากให้จากไปเล่นกัน..โดยเฉพาะน้องเลิฟของ“พี่ป้อม”อย่าง“น้องตู่”ที่มองตารู้ใจและความสัมพันธ์สุดซึ้ง ชาตินี้ก็แยกกันไม่ออก แม้จะมีเข็มมาทิ่มแทงใจเล็กๆ ก็มิอาจทำให้ความผูกพันธ์ต่อกันจะมลายไป…ฮะฮ่า..!แต่“น้องตู่”ก็ยังคาใจในสิ่งที่กระทำไป และด้วยวัยวุฒิทางการเมืองยังน้อยนิด คิดไม่ทัน“พี่ป้อม” เลยทำให้ผลีผลามไปหน่อย ตามสไตล์บุคลิก“จิ๊กโก้ยามบ่าย”ติดเดฟ นิด ๆน่ะจ๊ะ..? ทำให้ “พี่ป้อม” ต้องตระหนักในผล..จึง“รีบต้อนเสือเข้ากรง”..??และเมื่อ“น้องเลิฟของ“พี่ป้อม”ตัดสิน ใจไล่ไสส่งบุคคลที่ทำผลประโยชน์ให้ กับพรรคของ“พี่ป้อม”อย่าง“น้องธรรมนัส” ทายาทอสูร ตำแหน่งเลขานุการพรรคพลังประชารัฐ คนที่ “พี่ป้อม” ทะนุถนอมอย่างยิ่ง ย่อมมีผลกระทบชนิด“หม้อไหหล่นแตกยับแหลก”แน่ และถ้า“ปล่อยเสือเข้าป่า” ไปแล้วก็ไม่มั่นใจว่า อนาคต“เสือภูเขา”อย่าง“น้องธรรมนัส” จะกลับมาเป็น“เสืออันตราย” ซึ่งจะปราบยาก เพราะด้วยนิสัย และ ความคล่องแคล่วของ”เสือหนุ่ม”ซึ่งยังลุ่มหลงกลิ่นไอป่าการเมือง เมื่อรอยเท้าโดนวัด..มีหรือ“น้องนอกใส้จะไม่?

ดังนั้นการที่“น้องตู่”จะโกรธเกลียดเพียงใด? และมีความคับแค้นใจอย่างไรก็ตาม.. มันเป็นภาพของอาการ “น้ำท่วมปาก” ของชายชาติทหาร ที่เกือบทั้งชีวิตเป็นทหารอาชีพมาตลอด เรื่องพูดอะไรแล้วไม่อยากคืนคำ แต่…. “วิญญาณทางการเมืองมันสิงสู่” จึงรู้ว่า.. ศรีธนชัยยังอาย..ชะชะช่า..!! เมื่อ “น้องตู่”ของ“พี่ป้อม” เริ่มเรียนรู้ตำราทางการเมืองมา 8 ปี ความศิวิไลซ์ยังมีให้เห็น “ด้วยภาพแห่งการปลิ้นปล้อนพลิกลิ้นและตระบัดสัตย์เป็นเรื่องธรรมดา”…..แต่สิ่งที่จุดประกายให้”บิ๊กตู่” รู้ความเปลี่ยนแปลงทางการเมืองดีขึ้น เพราะสัญชาตญาณไม่เคยไว้วางใจใคร? จึงอยู่มาได้ทุกวันนี้ ชะชะช่า.!  ฉะนั้น”น้องตู่”ของ“พี่ป้อม”จะอยู่เฉยไม่ได้แล้ว ต้องแอบซุ่มขุนพลคนใกล้อย่าง “บิ๊กฉิ่ง”เข้าประกบใกล้ชิด เพื่อพิชิต“เสือภูเขา”อย่าง“ธรรมนัส” และสิ่งที่แย้มออกมาจากเหล่าผู้พิทักษ์นายตู่ สาวกผู้ซื่อสัตย์ ก็จะตั้งพรรคใหม่ไว้รองรับ..เพราะรู้ดีว่า.. ขืนปล่อยเข้าเสือเข้าป่า..ปัญหาตามมาแน่..!!

 

อย่าปล่อยเสือเข้าป่า1แต่อย่างไรก็ตาม? การเล่นเกมนี้ของ “น้องเลิฟตู่”ดูจะไม่ใยดีต่อความสัมพันธ์อันแนบแน่น ของ “ธรรมนัส” ผู้โดดเด่นที่รอการผงาด อย่างเต็มตัว ทำให้“พี่ป้อม”ต้องตระหนักในการ “หักดิบ” ของน้องเลิฟ ที่ไม่ส่งชิกมาก่อน…“พี่ป้อม” ต้องงอน“น้องเลิฟตู่”นิดๆ  พอเป็นพิธี เพราะรู้ดีว่า “ร.อ.ธรรมนัส”มีพื้นฐาน มาจากอะไร? บวกความใฝ่ฝันอันปราถนายิ่งในการเมืองสูง..เมื่อเปิดศึกแล้วกับ“เสือภูเขา”เรื่องเจ๊าคง ไม่มีเพราะศักดิ์ศรีกินไม่ได้..“น้องนัส”ถุยน้ำลายทีไรกลืนทุกที? ทำให้“บิ๊กตู่”ต้องถอดใจ ไม่มั่นใจในการเปิดสภาฯแต่ละครั้ง..!!เพราะ มันเสี่ยงต่อฐานความมั่นคง แต่ก็คงรักษามิตรภาพหน้า“พี่ป้อม”ไว้ แม้ไม่อยากเสแสร้งก็ตาม..!!ฮะฮะฮ่า..!เมื่อพี่ขอร้องน้องก็จำใจยอม แต่ก็พร้อมที่จะถอนยวง..เมื่อ“บิ๊กตู่”รู้ ใจพี่ ต้องขยิบตาไปก่อน ให้พี่สอน“เสือภูเขา”และผูกคอเอง.(อุ้ย..! ผูกมิตรเอง) .? มัดติดไว้ที่พรรค พปชร.เพื่อครอบครูอีกครั้ง พ่นลมจูบปากนิดหน่อย “เสือภูเขา”อย่างน้อย ก็จะสยบอยู่ในอวยแล้ว ฮะฮ่า..เข้าใจตรงกันน่ะ..!!!

เมื่อ“เสือเฒ่า”อย่าง“บิ๊กป้อม” ผู้หยั่งรู้ยุทธศาสตร์พรรคตัวจริง ยิ่งมาลงท่องคาถาเองเช่นนี้ ยอมทำให้เหล่าสมาชิกและสาวกสยบใน“เพาเวอร์ไลน์”โดยที่น้องเลิฟตู่ ไม่ต้องออกแรง….แต่ด้วยต้นกำเนิดแห่งการเป็นนักรบชายชาติทหารของ “บิ๊กตู่” ย่อมมีนิสัย “ระแวงต้องระวัง”ในระบบการเมืองไทยและพร้อมจะยึดหลักอยู่ยาวสร้างประวัติศาสตร์แห่งวงค์ตระกูล แม้บางครั้งจะขัดต่อความรู้สึกความคึกคะนองในอำนาจแห่งตน แต่ก็ต้องลงมาดู “พี่ป้อม”เล่นเกมหน่อย…เดี๋ยวจะหลุดเลยเทิดน่ะ“น้องตู่”..ฮะฮะฮ่า.เอิกๆๆๆ

            ประเด็นสำคัญ..ขืนปล่อย“เสือภูเขา” อย่าง “ธรรมนัส”..เข้าป่าไปตั้งฐานสร้างขุมกำลังเอง ย่อมอันตรายแก่ 3 ป.แน่ “บิ๊กป้อม”จึงต้อง รีบจับเสือใส่ถังเพื่อให้พลังเป็นศูนย์…จูนสมองให้นิ่งสงบจะได้จบแบบไม่ต้องผงาด?

                                                                                                                                                              ทอมมี่ พสุวัชร์