พลอากาศตรี บุญเลิศ อันดารา โฆษกกองทัพอากาศ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 12 – 15 พฤษภาคม 2565 ที่ผ่านมา นักกีฬาเปตองสังกัดกองทัพอากาศ ได้สร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศไทย และสร้างความภาคภูมิใจให้กองทัพอากาศอีกครั้ง ในการแข่งขันกีฬาเปตองชิงแชมป์โลก 2022 ณ ประเทศเดนมาร์ก

ซึ่งมีนักกีฬาเปตองสังกัดกองทัพอากาศ เป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมการแข่งขัน และได้รับเหรียญรางวัล จำนวน 3 คน คือ

🇹🇭 รางวัลชนะเลิศ ประเภทคู่ผสม (เหรียญทอง) ได้แก่ พันจ่าอากาศเอก ศราวุฒิ ศรีบุญเพ็ง สังกัดสำนักงานผู้บังคับทหารอากาศดอนเมือง และ จ่าอากาศเอกหญิง นันทวัน เฟื่องสนิท สังกัดกรมสื่อสารอิเล็กทรอนิกส์ทหารอากาศ ซึ่งเป็นการป้องกันแชมป์โลกไว้ได้เป็นสมัยที่ 2 ของทั้งคู่

🇹🇭 รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ประเภทหญิงเดี่ยว (เหรียญทองแดง) ได้แก่ เรืออากาศโทหญิง พันธ์ทิพา วงศ์ชูเวช สังกัดโรงเรียนการบิน

โดยได้รับเกียรติจาก นางศิริลักษณ์ นิยม เอกอัครราชทูต ณ กรุงโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก เดินทางไปให้กำลังใจพร้อมมอบรางวัลให้แก่นักกีฬาทีมชาติไทยที่ได้เข้าร่วมการแข่งขัน

ในโอกาสนี้ พลอากากาศเอก นภาเดช ธูปะเตมีย์ ผู้บัญชาการทหารอากาศ ได้แสดงความยินดีและขอบคุณนักกีฬาเปตอง สังกัดกองทัพอากาศ ที่ได้มุ่งมั่นทุ่มเท ฝึกซ้อมด้วยความวิริยะ อุตสาหะ จนสามารถนำชื่อเสียงมาสู่ประเทศชาติและกองทัพอากาศ ตลอดจนสร้างความสุขและความภาคภูมิใจให้แก่พี่น้องชาวไทย พร้อมทั้งขอให้นำประสบการณ์จากการแข่งขันมาพัฒนาศักยภาพของตนเองให้ก้าวหน้ายิ่งขึ้น พร้อมทั้งถ่ายทอดองค์ความรู้สู่นักกีฬารุ่นหลังต่อไป