“รองต่อ”รับลูกชูดให้“ประธานชวน”สะกิดแผล.!

“รองต่อ”รับลูกชูดให้“ประธานชวน”สะกิดแผล.!

ช่วงระหว่างประเทศไทยวุ่นๆอยู่ กับสงครามไวรัสโควิด-19 ระบาด หนักจนมาถึงโควิดสายพันธุ์โอไมครอน (Omicron)หรือB.1.1.529 variant เป็นเชื้อโควิดสายพันธุ์ใหม่ ที่เกิดการกลายพันธุ์ของยีน มากกว่า 50 ตำแหน่งและรัฐบาล ยุคของ “บิ๊กตู่” ( พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา)นายกรัฐมนตรีไทย ที่มีลูกเล่นใหม่ๆ มาให้คิดอยู่เสมอ“จะเซ่อก็ไม่ใช่ จะฉลาดก็ไม่เชิง ทำตัวมีลูกเล่นก็ไม่เหมือน เปลี่ยนสภาพมาได้ถึง 8 ปี”

ดังนั้น การที่ “บิ๊กตู่” จะลงมามองดู บรรดาสส.หรือคณะที่ทำงาน ก็คงไม่ค่อยมีเวลา เฉพาะ“บิ๊กตู่”จะเอาตัวรอดก็แทบจะหมดเวลาตัวเองอยู่แล้ว มันจึงไม่แปลกที่สส. หลายคนมองช่องทางหากินของตนเอง แอบแต่งตั้งบรรดากรรมาธิการและที่ปรึกษา มาเป็นตัวเลือกเขม็บเงินชาวบ้าน เพื่อเอาตำแหน่งเข้าล่อเหยื่อ ฉะนั้น“บิ๊กตู่”ควรตั้งทีมสอบและตรวจคุณสมบัติ ที่มาที่ไปของการ แต่งตั้งคณะกรรมาธิการแต่ละคณะหรืออนุฯเป็นที่ปรึกษาไม่มีเงินเดือน มีตำแหน่งลอยๆมา ยังซื้อขายได้เป็นหลักแสน..”โธ่..!!! ประเทศ ไทย คัดสรรกันด้วยเงิน ไม่เอาปัญญา… ชะชะช่า…ไ่ร้ความศรัทธา…!!! โดยเฉพาะ สส.เอ้ปิ่นโตเงิน ที่นั่งอวดศักดาหาแสง ไปนั่งกินข้าว กับท่านนายกนั่นแหละตัวสำคัญ ขยันหาเล็กหาน้อย ชอบอ้างผู้ใหญ่ให้ติดร่างแหไปด้วย. เปิดชื่อเมื่อไร? มีหนาว( อุ้ย..! แอร์ 20,000 BTU ยังเอาไม่อยู่) ยิ่งถ้ารู้ประวัติล่ะก้อ…รับรอง….ร้องฮ้อๆๆไอ้หยา… ฮะฮะฮ่า..!!! ตอนนี้ต้องกระซิบ สส.คนดังฟังให้ดี
ว่า “ผู้เสียรู้ทั้งหลาย” ก็จะเตรียมตัวไป เอาคืนที่รัฐสภา ในวันศุกร์ที่ 25 มีนาคมนี้ “รองต่อ” (สันธนะ ประยูรรัตน์) นักรบแถวหน้า จะอาสาไปเคลียร์ปัญหาด้วยตนเองไม่ยึ้ตอนนี้ จะไปยี้ตอนไหน?ครับท่าน..และ ยิ่งคุ้ยยิ่งลึก ดังนั้น เงินที่ไปหลอกบรรดาเพื่อนๆ มันเล็กน้อย แต่ถ้ายังกร่างไปหากิน กับการขายตำแหน่งอีกล่ะก้อ..สวรรค์ปิดแน่ และ ด้วยความรัก ที่ท่านได้เป็นสส.สมใจแล้ว รับปากกับใครไว้ ไปเคลียร์ใจกันชะ.. แล้วที่บอกว่ากำลังรอเงินจาก รมต.สุขภาพชื่ออ., รมต.ชื่อป.หรือ อดีตรมช.ชื่อ ธ.นั้น,โอ้ย..! ไม่มีใครเชื่อแล้ว..! และสายข่าวพญายม ยังรายงานมาจากเขาพระพุทธบาทว่ามีหลาย คนที่จะมา รุมยำทวงถามเงินจากสส.เอ้ ปิ่นโตเงิน ว่า เงินกูอยู้ไหน?…555


เมื่อความยุติธรรมไม่มีในหมู่โจร..ดังนั้น “ผู้เสียหาย”จึงต้องแสวงหาตัวช่วยอย่าง “ทนายจักรทิพย์ (วงษ์สุวรรณ) อุ้ยๆ.. ไม่ใช่ วงษ์งามสวย”ให้รับเรื่องไปยื่นหนังสือที่ ศาลแพ่งรัชดาเพื่อให้ สส.เอ๋ ปิ่นโตเงิน ตื่นจาก ภวังค์เสียที เป็นเหตุให้ศาลวิเคราะห์เจาะแคะแล้วประทับรับฟ้องทันที่ โอ้โฮ.งานเข้าน่ะจ๊ะ เมื่อครั้งที่แล้ว (30 ส.ค. 2564 ) ท่าน สส. เอ๋ปิ่นโตเงิน ก็เจอ’กก. จริยธรรม สภาฯ’ สั่งสอบผิดจริยธรรม ……หลังถูกร้องพฤติกรรม ส่อ ‘ฉ้อโกง’ โดย….
นายชวน หลีกภัย ประธานสภาฯ ฐานะประธานคณะกรรมการจริยธรรม สภาผู้แทนราษฎร ก็เคยตั้งคณะกรรมการสอบ แล้วมีการกระทำหลอกหลวงผู้อื่นและมีพฤติ กรรมเข้าข่ายฉ่อโกงเงิน มูลค่า 5แสนบาทกับประชาชน โดยกรรมการฯ ได้ลงมติไม่น้อยกว่า 2 ใน 3 มีมติ ทั้งนี้เรื่องดังกล่าวถือว่ามีมูลที่เข้าข่ายฝ่าฝืนและไม่ปฏิบัติตามประมวลจริยธรรมของส.ส.และกรรมาธิการ พ.ศ.25 63 เนื่องจากผลการตรวจสอบเบื้องต้นปรากฎหลักฐานทางการเงิน ที่พบการโอนเงิน อย่างชัดเจน แม้กรณีดังกล่าวบุคคลภายนอกมองว่าเป็นเรื่องธรรมดาและยังไม่มีการชี้ขาดโดยกระบวนการยุติธรรมแต่ในทางพฤติกรรมของส.ส. ถือว่าเป็นความร้ายแรงต่อการประพฤติไม่ตรงกับจริยธรรม ของ ผู้แทนราษฎร   ยิ่งได้อ่าน สส.เอ๋ปิ่นโตเงิน หยอดคำหวาน ในโพสต์ของตนเอง ชื่นชม ท่านชวน หลีกภัย โดยระบุว่า ผมมีผู้บังคับบัญชาที่ดี น่าเอาเป็นแบบอย่าง..??? (แบบอย่าง นายชวน หลีกภัย เป็นอย่างไร?เป็นภาพของนักการเมืองที่เป็น แบบอย่าง ให้กับนักการเมืองรุ่นหลังได้ ใน เรื่องของความซื่อสัตย์สุจริต เชื่อมั่นในระบบรัฐสภา และ เคารพกฎหมายของบ้านเมือง อย่างเคร่งครัด.) แล้ว.?จัดไปเลย ฮะฮะฮ่า..! เมื่อ“แผลเก่า”ยังมี…แถมยังมาเจอ“แผลใหม่” อีก..กรรมเลยคูณ 2 ร้องไม่ออก คงต้องให้ นายชวน หลีกภัย ประธานสภาฯ ตอกตะปูย่้ำอีกครั้ง กับสส.ท่านนี้   ดังนั้น ควรรีบจบสรุป หาทางเคลียร์กับผู้เสียหาย ก่อนที่ “ระเบิดนิวเคลียร์” ของรัสเซีย จะมาถล่มที่สภาฯ แล้วเรื่องการซื้อขายหาคนมาเป็นกรรมาธิการหรือที่ปรึกษาฯนั้นแหละ….! สส.ทั้งหลายที่หิวโหยมาเอาค่าน้ำหมึก“เลิกได้แล้ว เอาคนมีคุณภาพ เอาความสามารถมาช่วยชาติ สร้างคุณธรรมประจำตัว และการศึกษาก็ต้องตรวจสอบ“อย่าให้มาย้อมแมว”..!!!

“รองต่อ”รับลูกชูดให้“ประธานชวน”สะกิดแผล.!
ถ้า นายชวน หลีกภัย ประธานสภาฯ ถือเรื่องการวิ่งเต้นหาเงินให้นาย พร้อมเอาตำแหน่ง คณะกรรมาธิการหรือที่ปรึกษาฯมาเร่ขายนี้ เป็นเรื่องใหญ่ล่ะก็ “ทอมมี่ พสุวัชร์ ” จะอาสาเจาะลึกและชี้เป้าให้เข้าตากรรม การเลยครับ..เจ้านาย..! โดยเฉพาะที่ปรึกษา คณะกรรมาธิการปปง., ที่ปรึกษาคณะกรรมาธิการการศึกษา, ที่ปรึกษาคณะกรรมาธิการคุ้มครองผู้บริโภค…เช่น ชื่อ“ม.”นามสกุล “เท่ากัน” มาเร่หาเงินให้นายและตนเอง. ทำมาเกือบ10ปีแม้แต่ “เจ้าสำนักจอมขมังเวชย์”ยัง ให้มาเป็นคณะที่ปรึกษาการศึกษาฯ ได้เลย.. โธ่..อนาถสุดๆ..มันเลยเซ็นใบอนุญาตให้ เจ้าสำนักฯทั่วไทย…เจริญล่ะ..ประเทศไทย …!!!
                                                                                                                                                 “ทอมมี่ พสุวัชร์”